TIN TỨC

“Tết ấm vùng cao” 2024 | Yêu cuộc sống, Yêu Việt Nam

Sự kiện
Thiện Hoà
2024-01-23 14:56:28
Với mong muốn đem “Tết ấm” đến cho bà con rẻo cao, Hệ sinh thái MP Group đã tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao” tại xã Mường Sai, huyện Sơn La, nơi giáp ranh với Lào. Chương trình được thực hiện từ ngày 19 đến 21 tháng 1 năm 2024, với sự hỗ trợ của Đồn biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương và UBND xã Mường Sai. MPG đã trao tặng nhiều suất quà, chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và các hộ chính sách tại địa phương. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng từ các nhà hảo tâm, những tấm vàng và nối dài những vòng tay nhân ái mang đến những món quà thiết thực cho các em nhỏ và bà con vùng biên cương xa xôi.

Sau hơn 1 tháng phát động chương trình: “Tết ấm vùng cao – Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, MP Group đã hoàn thành mục tiêu kêu gọi ủng hộ:

  • 500 chiếc chăn ấm
  • 500 lít dầu ăn

MP Group đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Những người bạn thủ đô và Bênh viện phổi trung ương thăm khám, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Mường Sai:

  • Tặng 100 chiếc xe đạp các các cháu học sinh có hoàn  cảnh khó khăn vươn lên trong học  tập
  • Tặng 50 suất quà trị giá 1 triệu đồng tại Mốc 207 – cụm bản Đán – huyện Mường Ét – tỉnh Hủa Phăn – nước bạn Lào. Nơi này có gia đình cháu Thảo Pẹ – con nuôi của Bộ đội biên phòng cửa khẩu Chiềng Khiêng đã được MPHR trao quà và động viên vào năm ngoái
  • Tổ chức khám, tư  vấn  và cấp phát thuốc miễn phí (do Bệnh viên phổi TW, lực lượng Quân Y, TNV MPG thực hiện)
  • Tặng 500 áo ấm  cho các cháu học sinh tiểu học và mầm non.
  • Tặng 20 cột đèn năng lượng mặt trời “Thắp sáng đường biên” trị giá 70 triệu đồng tại bản Huổi Mo.
  • Tổ chức đêm giao lưu  văn nghệ, các trò chơi dân gian, gói bánh chưng.

Cảm ơn sự đồng hành của toàn thể CBNV của MP Group, cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã ủng hộ quỹ Yêu cuộc sống để góp phần tạo nên một chương trình ý nghĩa, một cái tết ấm no cho những người khó khăn.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đặc biệt của MPG trong chuyến đi thiện nguyện trao quà tại xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Ch

Chị Nguyễn Thị Thúy Hường đã có dịp gặp mặt gia đình Thảo Pẹ khi trao quà tại Mốc 407. Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương thông báo, gia đình cháu Thảo Pẹ  sau khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của MPHR cuộc sống đã bớt khó khăn, bà cháu Thảo pẹ cũng có vốn để nuôi trồng và Thảo Pẹ đã tiếp tục được đi học.

Đoàn thiện nguyện của MPG chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương sau khi kết thúc chương trình.

Chúc cho những giá trị tốt đẹp của chương trình: Tết ấm vùng cao sẽ tiếp tục lan tỏa đến với cộng đồng và chúc các em nhỏ, những người đồng bào vùng cao sẽ luôn được ấm áp, hạnh phúc và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Một lần nữa đại diện cho BTC, xin được cám ơn tấm lòng và sự đóng góp ủng hộ của tất cả các anh/chị/em!